Thành Tích Đạt Được

Đồng Hồ

Loading...

Giá Vàng

Tỷ giá

Thống kê

Visitor Counter
Hôm nay: 25
Trong tuần:25
Trong tháng:25
Đang Online:1

MP3

GIẢI PHÁP TĂNG TỶ LỆ RA HOA ĐẬU QUẢ ĐƯỢC MÙA TRÚNG GIÁ CAO | CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA NÔNG AN GIANG

GIẢI PHÁP TĂNG TỶ LỆ RA HOA ĐẬU QUẢ ĐƯỢC MÙA TRÚNG GIÁ CAO

Ngày cập nhật: 25/08/2022

"Được mùa mất giá" câu nói không muốn nhắc đến đối với các nhà vườn khi canh tác bất kỳ loại cây gì. Thế nhưng ở những năm gần đây do được tiếp cận nhiều với các tiến bộ khoa học, các kỹ thuật mới trong canh tác, việc trồng một số cây của các nhà vườn được đảm bảo hơn, năng suất tăng lên rõ rệt, giá cả cũng được đẩy lên bởi các nhà vườn đã áp dụng kỹ thuật đối với cây chôm chôm, sầu riêng, nhãn để cây ra trái nghịch vụ, giúp hiệu quả kinh tế tăng lên rõ rệt, sự phấn khởi khi vừa được mùa, vừa trúng giá.

“ Được mùa mất giá” câu nói không muốn nhắc đến đối với các nhà vườn khi canh tác bất kỳ loại cây gì. Thế nhưng ở những năm gần đây do được tiếp cận nhiều với các tiến bộ khoa học, các kỹ thuật mới trong canh tác, việc trồng một số cây của các nhà vườn được đảm bảo hơn, năng suất tăng lên rõ rệt, giá cả cũng được đẩy lên bởi các nhà vườn đã áp dụng kỹ thuật đối với cây chôm chôm, sầu riêng, nhãn để cây ra trái nghịch vụ, giúp hiệu quả kinh tế tăng lên rõ rệt, sự phấn khởi khi vừa được mùa, vừa trúng giá.


 

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng rung hoa, rụng trái trên cây có múi. Rụng hoa, rụng trái sinh lý và rụng hoa trái do điều kiện bất thuận từ thời tiết (nấm bệnh, mưa nhiều, ít ánh sáng) là 2 hiện tượng khác nhau. Bà con cần phân biệt kỹ để có các biện pháp chăm sóc phù hợp nhất cho cây trồng

Nguyên nhân rụng hoa, rụng trái non

+ Thứ nhất: Rụng hoa, rụng trái sinh lý (hoa và trái rụng cả phần cuống) do thiếu và mất cân bằng dinh dưỡng đặc biệt là dinh dưỡng thiết yếu trung lượng và vi lượng. Hiện tượng rụng hoa sinh lý là rất bình thường, tuy nhiên chúng ta cần kiểm soát hiện tượng này ở mức độ phù hợp nếu không hoa sẽ rụng hết, ảnh hưởng đến năng suất thực thu của năm đó.

Tương tự như rụng hoa hiện tượng rụng trái sinh lý là hiện tượng bình thường xảy ra ở cây ăn trái nói chung. Khi cánh hoa rụng hết báo hiệu quá trình thụ phấn thụ tinh đã hoàn thành, lúc này cây tập trung dinh dưỡng nuôi trái non, đây cũng là thời điểm cây thường thiếu và mất cân bằng dinh dưỡng nhất, dễ mẫn cảm với bệnh nhất.

Hiện tượng rụng trái sinh lý là nhằm mục đích bảo vệ sức sinh trưởng của cây, khi số lượng trái/cành quá nhiều vượt sức chịu đựng của cây thì chúng phát sinh cơ chế tự bảo vệ và thích nghi điều đó được thể hiện ở hiện tượng tự rụng đi một phần trái để duy trì khả năng sinh trưởng, phát triển của cây bình thường.


Điều chúng ta quan tâm là làm thể nào để kiểm soát được hiện tượng này sao cho phù hợp để cây cho chất lượng trái tốt, hạn chế thiếu dinh dưỡng cục bộ, ngăn chặn tình trạng ra trái cách năm.

+ Thứ hai: Rụng hoa, rụng trái do cây bị nhiễm nấm bệnh, gặp điều kiện bất thuận từ thời tiết… Khi quan sát thấy trái rụng ở phần tiếp giáp giữa đài hoa và núm trái thì có thể kết luận hiện tượng này là do cây có thể đã bị nhiễm sâu bệnh, gặp điều kiện bất lợi từ thời tiết.

Nếu kết hợp với thiếu và mất cân bằng dinh dưỡng thì hiện tượng rụng hoa-quả non diễn ra phức tạp hơn, khó kiểm soát, có thể rụng tới 70-80% số hoa/trái trên cây.

+Thứ ba: Do quá trình thụ phấn không được hoàn thành dẫn đến hiện tượng rụng hoa.

Thời tiết không thuận lợi, chăm sóc dinh dưỡng không đầy đủ và cân đối dẫn đến chất lượng hạt phấn không tốt, sức sống hạt phấn kém do sự xuất hiện nhiều của hoa dị hình làm cản trở quá trình thụ phấn thụ tinh. Trong thời kỳ này chúng ta cần chú ý cung cấp đủ ẩm cho cây, tưới tiêu thoát nước chủ động, kiểm soát sâu bệnh.

Giải pháp tăng tỷ lệ ra hoa đậu quả, chống rụng trái non

Cây trồng thường hấp thụ dinh dưỡng qua lá nhanh hơn qua rễ. Vì trên lá có nhiều lỗ khí khổng. Khi được hấp thụ dinh dưỡng trực tiếp qua lá. Cây sẽ có đủ dinh dưỡng để nuôi hoa và trái.

Và việc sử dụng các Chế phẩm sinh học NANO để cung cấp dinh dưỡng qua lá là tối ưu hơn cả. Vì chúng có kích cỡ phân tử siêu nhỏ bé, có khả năng thẩm thấu cực nhanh qua các lỗ khí khổ và cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.

Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái là 1 trong những dòng chế phẩm sinh học như thế. Sản phẩm được chiết xuất từ rong rêu, tảo biển… các phụ phẩm trong Nông nghiệp. Sản xuất theo Công nghệ Nano tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại. Là giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao đem lại năng suất cao và hiệu trái bền vững !

Trong chế phẩm này có tổng hợp đầy đủ 18 loại acid amin, các khoáng chất vi trung đa lượng, các loại enzym, các chủng vi sinh vật hữu ích.. và các dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng. Chúng giúp cây trồng và đặc biệt là các loại cây ăn trái, cây có múi (bưởi, cam, quýt, chanh… ) cân bằng được dinh dưỡng, tăng tỷ lệ ra hoa đậu quả và hạn chế tối đa được hiện tượng rụng hoa rụng trái non trên cây.


 

Bên cạnh áp dụng từ các kinh nghiệm trong sản xuất, các tiến bộ trong khoa học thì các nhà vườn đã xử lý cho cây ra hoa nghịch (trái) vụ bằng các sử dụng sản phẩm BOMY JAPAN.AG của công ty Hóa Nông An Giang có các chẩt tăng cường sinh trưởng, thúc đẩy nhanh sự phân hóa mầm hoa, giúp điều chỉnh cây ra hoa sớm vụ, trái vụ… phương pháp này đã được áp dụng rất thành công và rộng rãi ở các khu vực chuyên trồng cây ăn quả, cây công nghiệp và đạt được hiệu quả kinh tế rất cao.

 

Nơi mua các sản phẩm phục vụ nông nghiệp:

CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA NÔNG AN GIANG

Nhà máy: Ấp Long Định, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

VPĐD: Số 341 Hà Hoàng Hổ, p. Đông Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang.

Điện thoại: (02963) 63 66 99 hoặc 0838 22 99 77.


Các bài liên quan
MỘ SỐ SF THUỐC ĐẶC TRỊ BỆNH TRONG ĐIỀU KIỆN SƯƠNG MÙ XUẤT HIỆN
MỘ SỐ SF THUỐC ĐẶC TRỊ BỆNH TRONG ĐIỀU KIỆN SƯƠNG MÙ XUẤT HIỆN
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRỊ THỐI GỐC, THỐI LÁ, HÉO RỦ, THÁN THƯ, VÀNG LÁ
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRỊ THỐI GỐC, THỐI LÁ, HÉO RỦ, THÁN THƯ, VÀNG LÁ
MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ ỐC BƯƠU VÀNG HẠI LÚA
MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ ỐC BƯƠU VÀNG HẠI LÚA
CÁC BIỆN PHÁP ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT LÚA ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ
CÁC BIỆN PHÁP ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT LÚA ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ BỆNH ĐẠO ÔN HẠI LÚA
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ BỆNH ĐẠO ÔN HẠI LÚA
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ BỆNH BẠC LÁ
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ BỆNH BẠC LÁ
CÁCH NGÂM LÚA GIỐNG HIỆU QUẢ VÀ NHỮNG LƯU Ý ĐẠT NẢY MẦM CAO
CÁCH NGÂM LÚA GIỐNG HIỆU QUẢ VÀ NHỮNG LƯU Ý ĐẠT NẢY MẦM CAO
Kỹ thuật trồng dưa lê hoàng kim
Kỹ thuật trồng dưa lê hoàng kim
Kỹ thuật trồng đậu Hà Lan theo hướng sản xuất rau an toàn
Kỹ thuật trồng đậu Hà Lan theo hướng sản xuất rau an toàn
Kỹ thuật chăm sóc CÂY CÔNG NGHIỆP
Kỹ thuật chăm sóc CÂY CÔNG NGHIỆP

Tìm kiếm

Hỗ Trợ Khách Hàng

Bộ Phận: Bán Hàng

0838 22 99 77

0838 22 99 77

pkd.hoanongangiang@gmail.com

Bộ Phận: Kỹ Thuật

0838 22 99 77

0838 22 99 77

pkthuat.hoanongangiang@gmail.com

VIDEO CLIP

Sản phẩm tiêu biểu

 • AG3 KTL 7544
 • BOMY JAPAN.AG
 • LACAS SOATO
 • SIÊU DIỆT ỐC
 • CHESAGOLD 400WP trắng
 • CHESAGOLD 400WP
 • AG GA3 MY
 • ỐC THÁI - SAPONIN 15GR
 • ỐC ÔNG ĐỊỊA - SAPONIN 15GR
 • NO OCBUUVANG 750 WP
 • BONGSAIL MY
 • NPK 20-20-15
 • 20-10-5
 • 16-16-8
 • 10-5-15

Hình Ảnh Công Ty

Bản Đồ

Thời Tiết