Thành Tích Đạt Được

Đồng Hồ

Loading...

Giá Vàng

Tỷ giá

Thống kê

Visitor Counter
Hôm nay: 40
Trong tuần:228
Trong tháng:1187
Đang Online:1

MP3

Kỹ thuật chăm sóc CÂY CÔNG NGHIỆP | CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA NÔNG AN GIANG

Kỹ thuật chăm sóc CÂY CÔNG NGHIỆP

Ngày cập nhật: 04/09/2021

* Trong công việc nói chung và trong trồng trọt nói riêng, công việc chuẩn bị đất là vấn đề rất quan trọng. Chuẩn bị đất tốt giúp cây dễ thích nghi hơn, sinh trưởng và phát triển tốt hơn cũng như hạn chế sự phát sinh, phát triển của bệnh hại. Chuẩn bị đất cho việc trồng cây công nghiệp cũng như trồng cây rau màu  đều có những công việc cơ bản sau:

 * Bón lót cho đất - Đây là việc hết sức quan trọng. Bón lót tốt tạo tiền đề cho cây thích nghi cũng như sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Tuy nhiên quá trình bón lót cho cây lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đất trồng, thời tiết, loại cây,… Do đó gần như không có công thức chung cho việc bón lót mà chỉ có những việc cần lưu ý để bà con xem xét với đất này, cây này nên bón cái gì, không bón cái gì. Về cơ bản phân hữu cơ rất tốt cho cây, phù hợp với mọi loại đất.

- Phân hữu cơ: Với vai trò kích thích sự phát triển của rễ, sự tăng trưởng của lá, thân, và quá trình đẻ nhánh, phân lân vô cùng quan trọng trong sự phát triển của cây nhất là ở giai đoạn đầu. Do vậy trong công tác chuẩn bị đất, việc bón phân hữu cơ là cần phải có. Tuy nhiên liều lượng thì tùy thuộc vào từng loại đất, loại cây và điều kiện thời tiết để chọn những loại phân bón hợp lý. Các loại phân hữu cơ của Công ty Cổ phần Hóa Nông An Giang như MỸ ag, VT-COMIX 01 là sản phẩm cực kỳ hiệu quả trong việc làm đất.

Ngoài ra, chúng ta còn cần bổ sung một lượng phân bón NPK tổng hợp như 20-10-5 Cò nhật để kích thích cây non phát triển tốt hơn. Liều lượng vẫn tùy thuộc vào từng loại đất, loại cây và thời tiết.

** Quy trình bón phân ở các giai đoạn của cây Công nghiệp:

- Giai đoạn cây con có 2 lá thật tiến hành tưới và bón thúc.

Nhu cầu dinh dưỡng của các loại cây công nghiệp là không giống nhau. Nhu cầu dinh dưỡng của các loại cây các thời kỳ sinh trưởng khác nhau cũng không giống nhau. Bón phân cho các loại cây  cần được thực hiện khác nhau ở 2 thời kỳ sinh trưởng của cây. Trong thời kỳ sinh trưởng sinh dưỡng( thời kỳ kiến thiết cơ bản khi chưa có quả), ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây là rất cần thiết cần cung cấp các nguyên tố đảm bảo cho năng suất và chất lượng của cây trồng.

Bón các hữu cơ của Công ty Cổ phần Hóa Nông An Giang như MỸ ag, VT-COMIX 01 và phân NPK 20-10-5 Cò nhật pha theo tỷ lệ 4:1 tính theo chất hữu hiệu khi cây con có 1-2 cặp lá thật.

Phân ngâm: gồm phân chuồng , phân xanh, phân bắc, khô dầu, xác mắm ngâm cùng với phân lân, phân ngâm phải để 1 tháng rồi mới đem sử dụng.

Có thể dùng cả 2 loại phân trên đây để tưới cho con. Phân ngâm khi tưới cần hoà loãng với nước tuỳ theo cây nhỏ hoặc lớn. Sau khi tưới phân, nên tưới nước rửa để tránh cháy lá.


1 số hình ảnh Cây Công Nghiệp

- Giai đoạn cây sinh trưởng đến khi ra hoa, đậu trái:

Sau khi trồng cây con, ở thời kỳ kết thúc mùa mưa, bón cho mỗi gốc các loại phân hữu cơ như, sau khi bón phân, lấp kín đất lên trên.

+ Lượng phân bón cho các loại cây công nghiệp trong giai đoạn sau khi xuống giống đến trưởng thành ở thời kỳ cây sinh trưởng sinh dưỡng như sau:

Mỗi năm bón 02 lần vào tùy theo loại cây trồng mà chọn các tháng bón phân cho hợp lý với tỷ lê mỗi lần bón là 500kg/1000m2(4 hữu cơ: 1 NPK). Các loại phân bón hữu cơ dùng để bón cho giai đoạn này bao gồm: Hữu cơ PHÁP.ag, ORGANIC inđô hoặc KOHA Nhật Mỹ.

Phân hữu cơ dùng ở các giai đoạn phát triển của cây công nghiệp.

Phân bón cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng của cây trồng. Sử dụng phân bón cân đối hợp lý sẽ thúc đẩy các quá trình sinh trưởng của cây, đẻ nhánh, cành lá phát triển, thúc đẩy cây ra hoa nhiều và đồng loạt, tỷ lệ đậu quả cao. Tạo điều kiện rễ phát triển, rễ ăn sâu, rộng giúp hạn chế đổ ngã. Tăng sức đề kháng và  khả năng chống chịu của cây trồng.

- Giai đoạn phục hồi sau thu hoạch:

Thời gian và tỷ lệ bón của các loại cây sau  thời kỳ sau thu hoạch cũng tương tự như giai đoạn sinh trưởng khi trồng đến khi ra hoa, đậu trái.

Mỗi năm bón 02 lần vào tùy theo loại cây trồng mà chọn các tháng bón phân cho hợp lý với tỷ lê mỗi lần bón là 500kg/1000m2(4 hữu cơ: 1 NPK).

Sau thu hoạch bón các loại phân hữu cơ như TRÂU ĐẤT VIỆT AG 4-2-2, NEW LÂN Philippines + phân NPK 10-5-15 Cò nhật của Công ty Cổ phần Hóa Nông An Giang để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây giúp cây phục hồi sau thu hoạch. 

Cắt tỉa bớt các cành đã mang trái, các cành già, cành mang sâu bệnh, cành không có khả năng cho trái để tạo sự thông thoáng phát triển cho cây. Quét vôi ở gốc để hạn chế tối đa sự tấn công của nấm bệnh, sâu bọ.

1 số cây công nghiệp tiêu biểu 

Như vậy vừa rồi chúng tôi đã gửi đến bà con kỹ thuật trồng các loại cây công nghiệp và các loại phân bón dùng cho các giai đoạn phát triển khác nhau của các loại cây trồng. Cảm ơn bà con đã theo dõi. Trường hợp cần tư vấn kỹ thuật hãy liên hệ với Công ty theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA NÔNG AN GIANG

Nhà máy: Ấp Long Định, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

VPĐD: Số 341 Hà Hoàng Hổ, p. Đông Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang.

Điện thoại: (02963) 63 66 99 hoặc 0838 22 99 77.

 


Các bài liên quan
Kỹ thuật trồng dưa lê hoàng kim
Kỹ thuật trồng dưa lê hoàng kim
Kỹ thuật trồng đậu Hà Lan theo hướng sản xuất rau an toàn
Kỹ thuật trồng đậu Hà Lan theo hướng sản xuất rau an toàn
Kỹ thuật chăm sóc CÂY HOA MÀU
Kỹ thuật chăm sóc CÂY HOA MÀU
Kỹ thuật chăm sóc CÂY ĂN TRÁI
Kỹ thuật chăm sóc CÂY ĂN TRÁI
Kỹ thuật trồng cà chua
Kỹ thuật trồng cà chua
Kỹ thuật chăm sóc CÂY LẤY CỦ
Kỹ thuật chăm sóc CÂY LẤY CỦ
QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG LÚA
QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG LÚA
1 số cây công nghiệp
1 số cây công nghiệp
Thông tin chi tiết về giống
Thông tin chi tiết về giống

Tìm kiếm

Hỗ Trợ Khách Hàng

Bộ Phận: Bán Hàng

0838 22 99 77

0838 22 99 77

pkd.hoanongangiang@gmail.com

Bộ Phận: Kỹ Thuật

0838 22 99 77

0838 22 99 77

pkthuat.hoanongangiang@gmail.com

VIDEO CLIP

Sản phẩm tiêu biểu

 • AG3 KTL 7544
 • BOMY JAPAN.AG
 • LACAS SOATO
 • SIÊU DIỆT ỐC
 • CHESAGOLD 400WP trắng
 • CHESAGOLD 400WP
 • AG GA3 MY
 • ỐC THÁI - SAPONIN 15GR
 • ỐC ÔNG ĐỊỊA - SAPONIN 15GR
 • NO OCBUUVANG 750 WP
 • BONGSAIL MY
 • NPK 20-20-15
 • 20-10-5
 • 16-16-8
 • 10-5-15

Hình Ảnh Công Ty

Bản Đồ

Thời Tiết